• show

  • show

  • show

  • show

  • show

TIN TỨC

Đồ cũ quần áo ai muốm lấy hoặc cho cũng được

Gian quần áo ai muốn lấy gì cũng được ở Sài Gòn

 

Từ ý tưởng ai thừa mang cho - ai thiếu đến lấy, gian đồ cũ ở chung cư Sơn Kỳ 1, quận Tân Phú được chú ý đến mức đồ chất ngày một nhiều.


Hơn hai tuần qua, khu vực sân chung cư Sơn Kỳ 1 (quận Tân Phú) nhộn nhịp người ra vào. Điểm đến là khu đồ cũ miễn phí "Ai có đến cho, ai cần đến lấy" gồm quần áo, giày dép mà vài cư dân lập ra.

Bên đống đồ trải trên tấm bạt rộng 20m2, cao một mét, hơn chục người lựa những bộ quần áo còn mới cho vào túi nilon. Tuy đông người đến lựa nhưng gian đồ không vơi đi mà to dần lên vì liên tục có người chở đồ cũ tới.

Vợ chồng anh Phấn (46 tuổi) dẫn con gái Anh Thư (5 tuổi) đến khu đồ cũ, lựa cho bé những chiếc váy còn mới rồi ướm thử. "Tui làm thợ máy ở gần đây nên gọi vợ con đến xem thử. Tết này coi như bé Thư có thêm mấy bộ đồ, nhiều cái còn mới cứng à", anh Phấn vui vẻ nói bên cô con gái đang tíu tít chạy quanh chỉ cái nọ, nhặt cái kia.

Lựa được 3-4 bộ, anh chị ra về với lý do "lựa ít để chừa cho người sau". Vợ chồng anh cũng về nhà sắp xếp những bộ quần áo không dùng đến mang ra sạp gửi lại cho ai cần dùng. Bà Thanh (quận 12) cũng cố tìm cho gần chục đứa cháu mỗi đứa một bộ mặc Tết. Những bộ khác còn mới, bà cũng gom lại cho vài túi mang về mặc ở nhà, đi lao động. "Tui ở cách đây 4 km, tới tìm vài bộ về mặc, cũng đỡ được tiền để mua sắm vài thứ khác dịp Tết", bà nói.

Anh Ngô Hồng Nguyên (46 tuổi) sống tại tầng trệt chung cư Sơn Kỳ là một trong ba người đầu tiên lên ý tưởng tổ chức gian đồ cũ. Anh không ngờ chỉ sau nửa tháng, sạp đồ nhận được nhiều sự quan tâm như hiện tại.

"Những ai lên ký, con lớn mặc đồ không vừa nữa sẽ mang đến tặng lại cho người cần, đó là ý tưởng ban đầu của tụi tui. Dần dần qua chia sẻ mà nhiều người đến đây lắm. Chúng tôi túc trực nhận đồ gửi tặng rồi sắp xếp cho ngăn nắp để người nào cần đến lựa lấy", anh Nguyên bày tỏ.

Do lượng quần áo gửi đến rất nhiều, nhóm đã thuê xe tải chở đến khu công nghiệp Vĩnh Lộc để tạo thêm một điểm cho công nhân nghèo chọn lựa. Anh còn có phương án thuê xe đưa lên vùng Gia Lai, Tây Nguyên tặng bà con nghèo.